Dịch vụTin tức

Đo đạc đất đai mục đích để làm gì khi nào cần nhờ địa chính đo đất

0
Địa chính đo đất
Địa chính đo đất

Đất đai là là tài nguyên vô cùng giá trị, mỗi con người sinh ra đều mong muốn có quyền sở hữu nhiều bất động sản, được quyền sử dụng nhiều đất đai.

Đất đai biến động thường xuyên trong quá trình phát triển kinh tế xã hội. Kinh tế càng phát triển thì tầm quan trong của đất đai càng được đề cao.

Khi đất đai có giá trị càng cao thì việc đo đạc đất đai càng quan trọng. Người sử dụng nên xây dựng công trình kiên cố hoặc tường rào bao quanh đất đai của mình tránh bị lấn chiếm.

Khi nào thì chủ sử dụng đất nhờ địa chính đo đất?

  • Khi chủ sử dụng đất muốn đo đạc đất đai nhằm kiểm hình dạng kích thước và diện tích đất hiện tại mình dang sử dụng thì thuê địa chính đo đất.
  • Khi người sử dụng đất muốn chuyển nhượng quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở thì thuê địa chính đo đạc đất đai.
  • Khi chủ sử dụng đất muốn cho con cái hoặc người thân thừa kế quyền sử dụng đất thì chủ sử dụng đất nên nhờ dịa chính đo đất đai.

Có nên nhờ địa chính đo đất

Nếu chủ sử dụng đất không chắc chắn về diện tích đất của mình sử dụng có còn đủ, hình dạng kích thước thửa đất có còn đúng như trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không thì nên thuê địa chính đo lại đất.

Trước khi muốn mua một ngôi nhà hay một lô đất, một thửa đất chúng ta nên thuê địa chính đo đất để kiểm tra pháp lý, kiểm tra ranh đất, kiểm tra vị trí, diện tích thửa đất có đúng không. Nếu bị chồng ranh cấn thửa, lấn ranh thì chúng ta có giải pháp tránh những hệ lụy về sau.

Địa chính đo đạc như thế nào

Sau khi chủ sử dụng đất nhờ địa chính đo đất và cung cấp giấy tờ cần thiết thì nhân viên đo đạc chuẩn bị hồ sơ tài liệu về lô đất, thửa đất sau đó nhân viên đo đạc đến hiện trường đo đạc đất đai.

Địa chính đo đất tốn bao nhiêu chi phí

Chi phí để địa chính đo đất phụ thuộc diện tích cần đo đạc, phụ thuộc khu đất cần đo vẽ có bị vướng, khuất tầm nhìn, dễ đo hay khó đo. Nhưng thông thường thì chi phí đo đạc đất đai cũng không lớn.

Dịch vụ đo đạc, đo đạc nhà đất bao gồm những gì

Trong đo đạc có nhiều chuyên ngành nhỏ nhưng thông thường được chia ra thành ba chuyên ngành sau:

Đo đạc địa chính đo vẽ bản đồ phục vụ quản lý đất đai

Công ty đo đạc địa chính được chia thành 2 nhóm:

  • Nhóm thứ nhất có số lượng nhân viên từ 500 đến 2000 người. Tất cả nhân viên đều được đào tạo kỹ năng đo đạc bản đồ tại nhiều trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học. Nhân viên ở những công ty này được đào tạo để làm việc theo chuyên môn hóa từng công đoạn. Mỗi nhóm nhân viên sẽ làm việc chuyên môn hoa từng công đoạn cụ thể. Những công ty đo đạc này được đầu tư trang thiết bị hiện đại như máy toàn đạc, máy GPS, máy thủy chuẩn, máy tính, máy in, máy scan chuyên dụng. Những Công ty đo đạc này thường làm việc với tổ chức, họ đo đạc quy mô cấp huyện, tỉnh hoặc nhiều tỉnh cùng một lúc. Sản phẩm của họ là các bản đồ địa chính cho nhiều xã, nhiều huyện, nhiều tỉnh.
  • Nhóm thứ 2 là gồm nhiều Công ty đo đạc địa chính vừa và nhỏ. Từ khi Nhà nước cho phép xã hội hóa ngành đo đạc thì số lượng Công ty đo đạc được thành lập ngày càng nhiều. Những Công ty đo quy mô vừa và nhỏ nhân viên được đào tạo chuyên ngành đo đạc tại những trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành trắc địa, đo đạc. Các công ty này cũng được trang bị máy móc hiện đại đáp ứng nhu cầu đo đạc của người dân. Những công ty này thường chỉ đo đạc lập bản đồ trích đo, bản đồ hiện trạng vị trí xác định diện tích, bản vẽ hoàn công, bản đồ hiện trạng bổ túc hồ sơ xin chứng nhận quyền sử dụng đất….

Đo đạc lập bản đồ dịa hình, bình đồ, bản vẽ tính khối lượng san lấp

Công ty đo đạc địa hình quy mô có thể lớn vừa và nhỏ nhân viên được đào tạo chuyên ngành đo đạc tại những trường Trung cấp, Cao đẳng, Đại học ngành trắc địa, đo đạc. Nhân viên đo đạc địa hình tùy theo quy mô Công ty đo đạc mà họ có thể làm việc chuyên môn hóa hay làm tất cả mọi việc trong một dự án, công trình.

Công ty đo đạc công trình

Công ty đo đạc công trình quy mô thường vừa và nhỏ. Công việc của Công ty đo đạc công trình thường gọi là trắc địa công trình hay trắc đạc.

Công ty đo đạc công trình thường làm những công việc như:

  • Đo đạc định vị công trình: định vị cầu đường, định vị nhà cao tầng và công trình giao thông thủy lợi.
  • Đo đạc búng mực phục vụ hoàn thiện công trình
  • Quan trắc biến dạng công trình
  • Định vị ra tim phục vụ ép cọc, định vị tim cọc nhồi

Quý khách có nhu cầu đo đạc cắm ranh, đo đạc lập bản vẽ nhà đất tại Tp Hồ Chí Minh.

Vui lòng liên hệ: Mr Phúc 0924 063 888, Email: huuphuc@dodacbando.com

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ đo đạc

Dịch vụ đo đạc Hóc Môn

Dịch vụ đo đạc Củ Chi

Dịch vụ đo đạc Thủ Đức

Dịch vụ đo đạc Bình Chánh

Dịch vụ đo đạc Quận 9

Dịch vụ đo đạc Quận 2

Dịch vụ đo đạc Quận 7

Dịch vụ đo đạc Bình Tân

Dịch vụ đo đạc Tân Phú

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *