Tin tức

Đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí và đo vẽ nhà đất tại Hóc Môn

0
Đo đạc đất đai lập bản đồ nhà đất tại Hóc Môn
Đo đạc đất đai tại Hóc Môn

Đo đạc bản đồ hiện trạng nhà đất tại Hóc Môn

Hóc Môn là một huyện đang trong quá trình đô thị hóa nhanh chóng tại thành phố Hồ Chí Minh. Nói đến Hóc Môn là chúng ta nghĩ ngay đến quê hương anh hùng, tại Hóc Môn có nhiều di tích lịch sử nổi tiếng như Ngã ba Giồng, 18 Thôn Vườn Trầu ở Bà Điểm, đền Phan Công Hớn.v.v.

Phía đông Hóc Môn giáp với thị xã Thuận An tỉnh Bình Dương, phía tây giáp với huyện Đức Hòa tỉnh Long An, phía bắc giáp với huyện Củ Chi đất thép anh hùng, phía nam tiếp giáp với huyện Bình Chánh, Quận 12, quận Bình Tân.

Hóc Môn là một huyện nằm ở tây bắc thành phố Hồ Chí Minh đang phát triển rất nhanh, mật độ dân số đang khá thấp, quỹ đất đang còn rất lớn do đó công tác đo đạc đất đai ở Hóc Môn những năm gần đây đang phát triển mạnh. Các Công ty đo đạc ở Hóc Môn thường phải đo đạc lập bản vẽ hết công suất mới đáp ứng nhu cầu rất cao của người dân.

Đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Hóc Môn

Đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí xác định ranh

Thông thường những nhà đầu tư bất động sản thông minh và cẩn trọng trước khi chi ra một số tiền lớn để mua một thửa đất hay một lô đất họ sẽ thuê một Công ty đo đạc uy tín đo đạc lại khu đất đó. Những lợi ích khi đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí xác định diện tích khu đất bạn muốn mua là:

 • So sánh diện tích đo đạc thực tế ở thời điểm hiện tại và diện tích trên sổ đỏ hay diện tích trên bản vẽ hiện trạng được lập trước đó có trùng khớp hay không.
 • Sau khi đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí Công ty đo đạc sẽ thông báo cho bạn khu đất có bị tranh chấp hay lấn ranh cấn thửa hay không.
 • Sau khi đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí Công ty đo đạc sẽ thông báo cho bạn khu đất có bị quy hoạch hay không, quy hoạch ở khu vực này là gì. Từ đo bạn có thể tính toán khả năng sinh lời sau khi mua.
 • Sau khi đo đạc và lập bản vẽ hiện trạng vị trí Công ty đo đạc sẽ cho bạn biết khu đất này thuộc quyền sử dụng của ai, chủ sử dụng có chỉ đúng khu đất họ muốn bán hay chuyển nhượng hay không.
Đo đạc đất Hóc Môn

Đo đạc tại Hóc Môn

Đo đạc lập bản đồ hiện trạng vị trí áp ranh

Khi bạn đang sử dụng một khu đất lớn không có tường rào cố định, hoặc bạn mua một khu đất ở Hóc Môn chưa có tường rào ổn nhưng nhà bạn ở Quận 1, Quận 2.v.v. Nguy cơ bị hàng xóm hoặc những nhà xung quanh lấn chiếm đất là rất cao. Khi đó bạn cần đo đạc lại đất đai xem hình dạng, kích thước và diện tích khu đất của bạn có còn đủ như trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay không. Sau khi yêu cầu Công ty đo đạc tại Hóc Môn đo vẽ lập bản vẽ hiện trạng áp ranh bạn sẽ biết đất của bạn còn bao nhiêu, đủ diện tích hay không, có bị lấn chiếm không, ai lấn chiếm, lấn chiếm bao nhiêu. Thông thường để yêu cầu một Công ty đo đạc lập bản vẽ hiện trạng áp ranh tại Hóc Môn thì chủ sử dụng cần có giấy giới thiệu của chính quyền địa phương.

Đo đạc lập bản đồ hiện trạng xin phép xây dựng

Khi bạn đã mua được khu đất, bạn cần xây dựng nhà của hoặc các công trình trên đất thì phải xin phép xây dựng. Để được cấp phép xây dựng bạn cần phải có bản vẽ xin phép xây dựng, bản đồ hiện trạng vị trí áp ranh phục vụ xin phép xây dựng, bản sao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân. Để có bản vẽ hiện trạng áp ranh xin phép xây dựng bạn yêu cầu Công ty đo đạc tại Hóc Môn đo đạc lập bản vẽ hiện trạng áp ranh xin phép xây dựng.

Đo đạc lập bản vẽ cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi bạn có khu đất đã có giấy chứng quyền sử dụng đất được cấp trên nền tài liệu cũ chưa có tọa độ VN2000, hiện trạng khu đất bạn đang sử dụng không còn đúng với hiện trạng trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hay sổ đỏ thì bạn nên làm thủ tục cấp đổi sổ. Để được cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. quyền sở hữu nhà ở thì chủ sử dụng liên hệ Công ty đo đạc uy tín tại Hóc Môn để yêu cầu đo đạc. Sau khi đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xong Công ty đo đạc chuyển bản vẽ đến cơ quan quản lý đất đai tại địa phương kiểm tra nội nghiệp, kiểm định bản vẽ. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra nội nghiệp, kiểm dịnh bản vẽ hiện trạng cấp giấy xong, chủ sử dụng đất gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữ nhà ở.

Đo đạc lập bản vẽ cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

Khi khu đất của bạn chưa có giấy chứng quyền sử dụng đất nhưng bạn đã ở ổn định lâu dài, hoặc bạn được thừa kế từ người thân, thì bạn nên làm thủ tục cấp mới Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Để được cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. quyền sở hữu nhà ở thì chủ sử dụng liên hệ Công ty đo đạc uy tín tại Hóc Môn để yêu cầu đo đạc. Sau khi đo đạc lập bản vẽ hiện trạng vị trí xin cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất xong Công ty đo đạc chuyển bản vẽ đến cơ quan quản lý đất đai tại địa phương kiểm tra nội nghiệp, kiểm định bản vẽ. Sau khi cơ quan chức năng kiểm tra nội nghiệp, kiểm dịnh bản vẽ hiện trạng cấp giấy xong, chủ sử dụng đất gửi đến cơ quan chức năng yêu cầu cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữ nhà ở.

Đo đạc lập bản vẽ hoàn công nhà ở

Sau khi chủ sử dụng đất đất xây dựng xong nhà theo giấy phép xây dựng và bản vẽ cấp phép được cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng và quản lý đất đai tại địa phương cấp phép. Chủ sử dụng yêu cầu Công ty đo đạc lập bản vẽ hoàn công nhà. Để lập bản vẽ hoàn công và được cơ quan quản lý nhà nước cấp giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất và quyền sở hữu nhà ở chủ nhà cần xây dựng đúng giấy phép.

Như thế nào là xây dựng đúng phép

Xây dựng đúng phép là xây dựng nhà của hay công trình trên đất đúng với những thông tin có trong Giấy phép xây dựng và bản vẽ cấp phép xây dựng.

Hình dạng kích thước kiến trúc của ngôi nhà hay công trình trên đất phải giống với giấy phép xây dựng và bản vẽ xin phép xây dựng.

Tại sao phải xây dựng đúng phép

Người sử dụng đất phải xây dựng đúng chính xác với Giấy phép xây dựng và bản vẽ xin phép xây dựng vì:

 • Nếu chủ sử dụng xây dựng đúng phép thì sau khi Công ty đo đạc đo vẽ lập bản vẽ hoàn công xong cơ quan chức năng sẽ kiểm tra nội nghiệp bản vẽ hoàn công, kiểm định bản vẽ hoàn công. Sau khi kiểm tra nội nghiệp, kiểm định bản vẽ hoàn công chính xác, bản vẽ được phê duyệt thì bộ phận thụ lý hồ sơ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng dất và quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là sổ hồng.
 • Nếu chủ sử dụng đất xây dựng sai phép thì cơ quan quản lý nhà nước về xây dựng, đất đai sẽ không phê duyệt bản vẽ hoàn công, không cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở hay còn gọi là sổ hồng cho chủ sử dụng đất. Tùy theo mức độ sai phép mà chủ sử dụng đất có thể bị xử lý hành chính.
 • Sau khi xây dựng xong nếu không được Công ty đo đạc lập bản vẽ hoàn công thì chủ sử dụng gặp khó khăn về các thủ tục chuyển nhượng, thừa kế, tách thửa hay cầm cố vay vốn ngân hàng.

Đo đạc lập bản vẽ cắm ranh nhà đất

Đo đạc cắm ranh trong khu vực có dân cư hiện hữu

Trước khi xây dựng nhà hoặc hàng rào kiên cố trong khu đất đã có dân cư hiện hữu chủ sử dụng nên yêu cầu Công ty đo đạc cắm ranh đất. Nếu đất của bạn tại Hóc Môn thì việc đo đạc cắm ranh tại Hóc Môn để chúng tôi giúp bạn. Lợi ích của việc đo đạc cắm ranh trước khi xây dựng nhà hoặc hàng rào kiên cố là:

 • Kiểm tra đất có bị lấn chiếm hay không
 • Xác định chính xác ranh giới đất của mình đến đâu
 • Xây dựng đúng phần đất của mình, không lấn lộ giới, không lấn hành lang bảo vệ kênh mương, đường điện…
 • Giúp Công ty xây dựng xác định đúng vị trí chính xác cần xây từng hạng mục công trình tránh hệ lụy không tốt về sau.
 • Xây dựng công trình đúng vị trí lô đất của mình có quyền sử dụng

Đo đạc cắm ranh phân lô khu dự án tại Hóc Môn

Quý khách có khu đất lớn cần đo đạc cắm ranh dự án, đo đạc cắm ranh phân lô tại Hóc Môn. Hãy liên hệ với chúng tôi, bạn sẽ được đo đạc cắm ranh phân lô tại Hóc Môn chuẩn xác như bạn yêu cầu. Chúng tôi sẽ định vị chính xác, chôn mốc ranh phân lô theo yêu cầu.

Quý khách có nhu cầu đo đạc nhà đất hoặc cắm ranh đất  tại Hóc Môn vui lòng liên hệ:

ĐT: 0924 063 888 Email: huuphuc@dodacbando.com

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *