Tin tức

Có hiện tượng thu gom khẩu trang y tế đã qua sử dụng để tái chế bán lại

0

Đang có dấu hiệu một số người lợi dụng tình hình khan hiếm hàng hóa để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng như khẩu trang y tế dùng một lần và bán ra thị trường.
Thông tin giật mình này vừa được đưa ra chiều 7/2, trong cuộc họp của Bộ Công Thương nhằm triển khai các giải pháp ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona.

Tổng cục trưởng Quản lý thị trường cho biết, chỉ một tuần qua đơn vị này đã kiểm tra và xử phạt 3.000 vụ việc, qua đó đã phát hiện một số đối tượng lợi dụng dịch bệnh, khan hiếm khẩu trang, đi thu gom các khẩu trang y tế đã qua sử dụng để tái chế, bán ra thị trường. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh yêu cầu Tổng cục Quản lý thị trường phối hợp với các Bộ, ngành liên quan, trong đó có Bộ Y tế đã có các hướng dẫn về tiêu hủy các khẩu trang sử dụng một lần, các vật phẩm y tế đã qua sử dụng để tránh nguy cơ bị đối tượng xấu trục lợi.

Bên cạnh đó, Bộ Công Thương cũng cho biết tình trạng khan hiếm khẩu trang, dung dịch sát khuẩn diễn ra phổ biến ở hầu hết các địa phương trên cả nước. Bộ chỉ đạo hệ thống thương vụ tìm nguồn nguyên liệu sản xuất khẩu trang và hiện đã gửi thông tin tới 50 nhà cung cấp nguyên liệu sản xuất khẩu trang y tế trên thế giới để tăng cung ứng. Danh mục miễn thuế nhập khẩu nguyên liệu sản xuất khẩu trang cũng đang được xây dựng và sớm được ban hành. Bộ yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh khẩu trang vải, đặc biệt là khẩu trang kháng khuẩn tăng cường hoạt động sản xuất và phân phối, nhằm đầy đủ tới người tiêu dùng.

Nguồn: VTV.vn

P/S: – Các bạn hãy chia sẻ và lên án hành động thu gom khẩu trang qua sử dụng.
-Sau khi sử khẩu trang đề nghị mọi người hãy xé bỏ trước khi vứt nhé, đó là hành động tốt cho cộng đồng

Xem thêm:

- Dịch vụ đo vẽ nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh
- Giới thiệu máy toàn đạc điện tử Leica
- Phần mềm bóc khối lượng
- Phần mềm bình sai lưới trắc địa
- Dịch vụ định vị công trình xây dựng chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh
- Tổng hợp những phần mềm dành cho kỹ sư xây dựng,phần mềm dành cho kỹ sư trắc địa

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *