Kiến thức

ĐỊNH VỊ CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

0

Trắc địa công trình là gì

Trắc địa công trình hay còn gọi là trắc đạc đạc là một chuyên ngành hẹp của nghề trắc địa.

Cung cấp dịch vụ trắc đạc, trắc địa định vị công trình xây dựng.  Là công ty uy tín lâu năm trong lĩnh vực trắc đạc định vị công trình xây dựng tại Thành phố Hồ Chí Minh và trong cả nước.  Chúng tôi đã và đang hợp tác với nhiều nhà thầu xây dựng lớn trong nước và nước ngoài tại Việt Nam trong lĩnh vực trắc địa công trình…

Hình ảnh kỷ sư trắc đạc làm việc tại khu công nghiệp Hiệp Phước – Nha Bè- TP. Hồ Chí Minh.

Trắc địa công trình làm những công việc gì

Trong ngành trắc địa công trình công trình thì người kỹ sư trắc địa làm khá nhiều việc. Tùy theo mỗi công ty dịch vụ đo đạc có thế mạnh riêng mà họ lựa chọn mảng riêng.

Trắc địa định vị công trình xây dựng nhà cao tầng

Những cán bộ đo đạc hay còn gọi là cán bộ trắc đạc làm trong lĩnh vực định vị công trình đòi hỏi phải có chuyên môn về đo đạc, chuyên môn về đọc bản vẽ xây dựng, có khả năng làm độc lập và theo nhóm.

Trong lĩnh vực nhà cao tầng thì hệ tọa độ thường sử dụng hệ tọa độ công trình, hệ tọa độ giả đình. Người cán bộ đo đạc, cán bộ trắc đạc phải biết xoay bản vẽ hệ tọa độ VN 2000 thành về tọa độ giả định phù hợp công trình đang thi công.

Trắc đạc định vị công trình giao thông thủy lợi

Những cán bộ trắc đạc làm trong lĩnh vực trắc đạc công trình giao thông thủy lợi phải biết đo vẽ mặt cắt, định tuyến…

Quan trắc biến dạng công trình

Quan trắc biến dạng công trình bao gồm quan trắc nghiêng, quan trắc lún, quan trắc chuyển vị và quan trắc mạch nước ngầm…

 

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *