Tin tức

Đo hiện trạng nhà đất và đo hiện trạng công trình

0
Đo đạc hiện trạng nhà dất
Đo hiện trạng nhà đất

Các công trình dân dụng, công trình công nghiệp, công trình cầu đương và nhà ở.v.v. sau khi xây dựng xong chúng ta thường đo đạc hiện trạng nhà.

Để lập được bản vẽ hiện trạng nhà đất thì người sử dụng đất cần cung cấp bản sao các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu công trình trên đất hay còn gọi là sổ đỏ hay sổ hồng. Bản vẽ hiện trạng ra sổ, bản vẽ xin phép xây dựng, giấy phép xây dựng. Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất của người yêu cầu đo vẽ.

Đo vẽ hiện trạng nhà đất là gì

Thủ tục lập bản vẽ hiện trạng nhà đất

Đo vẽ hiện trạng nhà dất và hiện trạng công trình

 

Bản vẽ hiện trạng nhà đất là gì

Bản vẽ hiện trạng nhà là tài liệu để xác định tính chính xác ngôi nhà của chủ sở nằm ở vị trí nào trong khu đất mà chủ sử dụng đất đang ở tại thời điểm đo vẽ, để phản ánh tình hình dùng đất của chủ sở hữu nhà và chủ sử dụng đất. Bản vẽ được lập dựa trên các cơ sở vật chất, theo các quy định của cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền. Việc đo vẽ lập bản đồ hiện trạng cho vị trí nhà đất, nhà ở được tiến hành phụ thuộc vào khu vực chưa sở hữu hay đã với nền bản đồ địa chính có tọa độ. Bản đồ trạng thái vị trí khác sở hữu bản đồ trích đo thửa đất.

Bản vẽ hiện trạng vị trí nhà đất thể hiện những gì

Các yếu tố thể hiện trên bản vẽ hiện trạng nhà bao gồm:

  • Họ và tên chủ sử dụng đất và chủ sở hữu nhà ở, địa chỉ chủ sử dụng đất và chủ sở hữu nhà ở. Địa chỉ khu đất, địa chỉ nhà như số nhà, tên đường, tên khu phố, ấp, tên phường/xã, quận/huyện nơi ngôi nhà tọa lạc.
  • Số tờ bản đồ, số thứ tự thửa đất trên tờ bản đồ đó mà những làm việc trong ngành đo đạc thường gọi là số tờ, số thửa.
  • Năm đo đạc bản đồ địa chính khu vực đo vẽ bản đồ hiện trạng vị trí và sơ đồ nhà.
  • Tọa độ góc ranh của khu đất, mốc ranh giới thửa đất.
  • Kích thước của ngôi nhà, hình dạng kích thước và vị trí nhà nhà đất.
  • Đơn vị đo đạc, đơn vị kiểm tra nội nghiệp bản vẽ hiện trạng vị trí, bản vẽ hiện trạng nhà.

Công ty đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều Công ty đo đạc nhà đất, đo vẽ lập bản đồ hiện trạng nhà. Mỗi công ty đo đạc có một thế mạnh khác nhau, có quy mô khác nhau, hoạt động tại những địa phương cụ thể khác nhau. 

Thủ tục đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất

Để lập được bản vẽ hiện trạng nhà đất thì người sử dụng đất cần cung cấp bản sao các loại giấy tờ sau: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu công trình trên đất hay còn gọi là sổ đỏ hay sổ hồng. Bản vẽ hiện trạng ra sổ, bản vẽ xin phép xây dựng, giấy phép xây dựng. Chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân và những giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất của người yêu cầu đo vẽ. Ngoài ra chủ sử dụng cần cung cấp thêm một trong các loại giấy tờ sau: hợp đồng mua bán điện, hợp đồng nước sạch, hộ khẩu thường trú….

Giá đo đạc hiện trang công trình là bao nhiêu

Giá đo vẽ bản đồ hiện trạng nhà được áp dụng thống theo quy định của UBND thành phố Hồ Chí Minh về đơn giá đo đạc. Chủ sử dụng đất cũng có thể thỏa thuận giá đo vẽ bản đồ hiện trạng vị trí, bản vẽ hiện trạng nhà với Công ty đo đạc nhà đất.

Bản vẽ hiện trạng công trình là gì

Bản vẽ hiện trạng công trình là bản vẽ thể hiện những hạng mục công trình đã được xây dựng và được công ty đo đạc đo vẽ lập bản vẽ tại thời điểm đo vẽ.

Bản vẽ hiện trạng công trình đo đạc những gì

Bản vẽ hiện trạng công trình thể hiện tất cả những hạng mục công trình đã được xây dựng trước đó và rút theo tỷ lệ nhất định.

Khi một người kỹ sư, một cán bộ quản lý Nhà nước hay một người dân bình thường nhìn vào bản vẽ hiện trạng công trình thì sẽ biết được hình dạng, kích thước, vị trí xây dựng các hạng mục công trình.

Công ty đo đạc lập bản vẽ công trình

Tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung có khá nhiều công ty đo đạc có kinh nghiệm đo hiện trạng công trình. Tùy quy mô công trình, mức độ phức tạp của công trình chủ đầu tư dự án có thể thuê đơn vị đo đạc phù hợp.

Thủ tục đo đạc lập bản vẽ hiện trạng công trình như thế nào

Chủ đầu tư và các nhà thầu cần cung cấp cho Công ty đo đạc những giấy tờ cần thiết sau để được đo đạc lập bản vẽ hiện trạng công trình:

  • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc văn bản phê duyệt dự án của cơ quan quản lý nhà nước cấp tỉnh/ thành phố.
  • Văn bản phê duyệt đầu tư/ giấy phép đầu tư
  • Bản vẽ cấp phép xây dựng, giấy phép xây dựng được cơ quản quản lý xây dựng cấp.
  • Biên bản nghiệm thu công trình, biên bản nghiệm thu phòng cháy chữa cháy.

Giá đo vẽ hiện trạng công trình là bao nhiêu

Đơn giá đo vẽ, đo đạc lập bản vẽ hiện công trình theo quy định của của Nhà nước. Tùy theo quy mô dự án, độ phức tạp của công trình xây dựng chủ đầu tư và công ty đo đạc có thể thỏa thuận giá đo vẽ hiện trạng công trình phù hợp.

Đo đạc hiện trạng công trình

Đo đạc hiện trạng công trình

Bảng giá đo đạc

Bảng giá đo đạc nhà đất tại TP HCM

Bảng giá đo đạc nhà đất

Căn cứ bộ đơn giá đo đạc của UBND thành phố Hồ Chí Minh ban hành ngày 20 tháng 01 năm 2017 còn gọi là Quyết định 04/2017/QĐ-UBND

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *