Tin tức

Lương trung bình của kỹ sư xây dựng ở Việt Nam so với thế giới

0

Kỹ sư xây dựng ngành nghề có thu nhập cao

Theo thống kê chưa chính thức của các tổ chức quốc tế thì ngành xây dựng có mức lương tương đối cao so với các ngành khác. Ở tại Việt Nam hiện nay lương các doanh nghiệp có sự chênh lệch đáng kể. Hiện tại kinh tế Việt Nam đang phát triển tương đối nhanh kéo theo sự phát triển cơ sở hạ tầng, nên ngành xây dựng phát triển khá mạnh. Đồng thời thu nhập của cán bộ kỹ sư và công nhân xây dựng cũng tăng trưởng nhanh. Một kỹ sư mới ra trường có thu nhập khoảng từ 6-8 triệu đồng mỗi tháng, những kỹ sư có kinh nghiệm từ 3-5 năm mức lương khoảng 12-14 triệu mỗi tháng. Những kỹ sư có trình độ, kỹ năng tốt nếu có kinh nghiệm từ 5-10 năm thì thu nhập rất cao từ 15-22 triệu mỗi tháng. 

Lương kỹ sư xây dựng so với ngành khác

So với các ngành như nhà báo, nhân viên thiết kế thời trang thì lương tháng của kỹ sư xây dựng gấp 1.2-1.5 lần. So sánh lương của kỹ sư xây dựng với kỹ sư công nghệ thông tin, nhân viên thư ký hoặc trợ lý giám đốc thì thu nhập của những ngành nghề này không có sự chênh lệch quá lớn.

Lương của kỹ sư xây dựng so với lương kỹ sư đo đạc, những người người làm dịch vụ đo đạc thì có sự chênh lệch. Lương trung bình của nhân viên phụ đo đạc khoảng 6-10 triệu đồng một tháng, lương của kỹ sư đo đạc có kinh nghiệm 1-3 năm lương khoảng 10-12 triệu đồng mỗi tháng.

Lương của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam so với các nước thu nhập cao

So với những nước có nền kinh tế phát triển thì kỹ sư xây dựng ở những nước này thu nhập cao hơn rất nhiều so với lương của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam. Đất nước kỹ sư xây dựng có lương cao nhất là Thụy Sỹ lương tới 98,951 USD mỗi năm. Có nghĩa là lương của một kỹ sư làm việc tại Thụy Sỹ có lương gấp 10 lần một kỹ sư xây dựng làm việc tại Việt Nam. Những đất nước như Anh hay Singapore lương của kỹ sư xây dựng cũng gấp hơn 6 lần so với kỹ sư xây dựng tại Việt Nam.

Nếu so sánh lương đo đạc của các nước với lương của kỹ sư xây dựng thì ở các nước phát triển kỹ sư xây dựng lương cao hơn. Nhưng lương dịch vụ đo đạc tại thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tại Việt Nam nói chung thì lương trắc đạc cao hơn lương kỹ sư xây dựng.

Làm gì để cải thiện lương của kỹ sư xây dựng tại Việt Nam

Kỹ sư 30 tuổi phải có mức lương bao nhiêu là hợp lý
Còn tiếp….

Đo đạc định vị xác định ranh giới thửa đất

Bảng giá đo đạc và dịch vụ đo đạc

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *