Tin tức

Nguy cơ phải sửa toàn bộ 1138 gối cao su dự án Metro Bến Thành Suối Tiên

0

Báo chí chính thống ở đâu khi gối cao su dự án Metro có vấn đề mà không báo nào đăng

Sau khi một trang Facebook khá uy tín đăng tin có khoảng 1138 gối cao su dự án Metro số 1 tại thành phố Hồ Chí Minh (Metro Bến Thành Suối Tiên) có nguy cơ phải sửa thì cộng đồng mạng Việt Nam dậy sóng, nhưng không báo chí me Tây, phò Nhật, đội Hàn lên đầu đưa tin.

Trước mắt, Ban quản lý đường sắt đô thị TP đang yêu cầu Liên danh NJPT giám sát, đôn đốc Tổng thầu EPC tiếp tục quan trắc, rà soát, kiểm tra lại toàn bộ gối cao su bản thép đã lắp đặt của Gói thầu số 2, đánh giá tổng thể việc tiếp xúc êm thuận giữa đáy dầm và gối cầu, độ ổn định của gối cầu, chất lượng gối cầu thực tế cho đến nay, các biến dạng hình học có thể xảy ra nhằm hạn chế các sự việc tương tự.

Một chuyên gia về đường sắt cho biết sự cố lệch dầm cầu nếu chỉ xuất hiện tại một vài vị trí thì có thể nhanh chóng khắc phục. Tuy nhiên, nếu xảy ra trên toàn hệ thống sẽ dẫn đến nguy cơ phải sửa lại toàn bộ 1.138 gối cao su, kéo theo làm lại mố trụ, dầm cầu, thời gian nhanh cũng phải mất ít nhất 6 tháng. Điều này có nghĩa metro số 1 chắc chắn sẽ lỡ hẹn vận hành thương mại vào cuối năm nay. (Theo VTV)


Cộng đồng mạng nói gì khi biết gối cầu Metro có vấn đề


Nếu đơn vị thi công là của Việt Nam thì lỗi là của Việt Nam , do đơn vị thi công không tiếp thu hết công nghệ Nhật Bản . Nếu đơn vị thi công là của Nhật Bản nhưng nhân công là của Việt Nam thì lỗi là của Việt Nam , vì nhân công Việt Nam không đủ trình độ tiếp thu công nghệ Nhật Bản . Nếu đơn vị thi công là của Nhật Bản , nhân công Việt Nam và quản lý Nhật Bản thì lỗi vẫn là của Việt Nam , vì chắc chắc là do nhân công Việt Nam làm láo qua mặt quản lý Nhật Bản Nếu tất cả đều từ Nhật Bản tới thì có lẽ là do trời Sài Gòn quá nắng nóng làm sai lệch vị trí , công nhân chóng mặt nên có hơi nhầm lẫn , vậy nên lỗi vẫn là của … Việt Nam (theo ý kiến bạn Nguyễn Minh Chủ)
“Cái này lỗi tại VN rõ rồi, nếu dự án xong sớm thì tàu đã chạy đè nặng lên gối, gối sẽ móp nên ko xê dịch được, đằng này để lâu ko chạy nên gió thổi xê dịch tí làm gì căng dữ 🐧” Facebooker Truong Minh Hai cà khịa.
Còn bạn Trần Mạnh Kiên thì cho rằng: “Ai biểu dùng nhà thầu Trung Quốc để nó cố tình phá hoại Việt Nam làm gì. Nếu dùng nhà thầu Nhật và Hàn thì đâu bị thế, chất lượng số 1 nhé”
Còn bạn Thac Vinh Nguyen thì cho rằng: ” Tàu nham hiểm quá, tuồn vật tư vào tay người Nhật nên mới ra cơ sự này 🐥
Bạn Cục Gạch nhận xét: ” Ngày trước chất lượng nhân sự và phong cách làm việc của Nhật đúng là rất ok. Nhưng Thế hệ vàng và giai đoạn hoàng kim đó của Nhật đã qua rồi”
Bạn Mộc Miên phát biểu: “Quá buồn. Nếu ta tự chủ động được công nghệ thì đã không có tình trạng như vậy. Phụ thuộc công nghệ nước ngoài hại hơn lợi.”


Theo bạn lý do tại sao gối cao su của dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên lại có vấn đề. Giải pháp cụ thể để giải quyết vấn đề này là gì. Bạn có thể comment phía cuối bài viết này.
Lưu ý: Lưu ý tổng thổng là Liên danh SCC (Sumitomo – Cienco 6) Nhật Bản, nhà thầu chính là GS (Hà Quốc), nhà thầu Hitachi (Nhật Bản) triển khai thực hiện gói thầu số 3: “Mua sắm lắp đặt hệ thống cơ điện, đầu máy toa xe, đường ray và bảo dưỡng”
——————————

Xem thêm:
– Sử dụng bản đồ địa chính
– Công tác trắc địa công trình
– Đo vẽ bản đồ địa hình
– Top 5 đơn vị uy tín nhất trong ngành Đo đạc
– Đơn giá đo đạc mới nhất tại thành phố Hồ Chí Minh
– Đo vẽ thành lập bản đồ địa hình tỷ lệ lớn
– Đo vẽ bản đồ hiện trạng và bản vẽ hoàn công tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh
– Hướng dẫn sử dụng máy toàn đạc điện tử
– Kiến thức trắc địa, kiến thức đo đạc
– Dịch vụ đo đạc tại thành phố Hồ Chí Minh
– Giới thiệu máy toàn đạc điện tử Leica
– Phần mềm bóc khối lượng
– Phần mềm bình sai lưới trắc địa
– Dịch vụ định vị công trình xây dựng chất lượng cao tại thành phố Hồ Chí Minh
– Tổng hợp những phần mềm dành cho kỹ sư xây dựng,phần mềm dành cho kỹ sư trắc địa
– Trái đất và cách biểu thị bề mặt trái đất
– Hướng dẫn đưa bản vẽ Autocad lên Google Earth bằng phần mềm Dpsurvey
– Quy định kỹ thuật chung về Lưới độ cao quốc gia
– Đo vẽ bản đồ hiện trạng và bản vẽ hoàn công tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *