Kiến thức

Đo vẽ bản đồ hiện trạng và bản vẽ hoàn công tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh

0

Cần đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà đất tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh cần liên hệ ở đâu. Khi cần đo vẽ bản đồ hiện trạng nhà đất, đo vẽ thành lập bản vẽ hoàn công tại Quận 2 thành phố Hồ Chí Minh bạn chỉ cần gọi 0937000789 hoặc truy cập https://dodacbando.com để được phục vụ

  • Khi cần đo vẽ bản đồ hiện trạng nhà đất tại Quận 2, khi cần đo vẽ hồ sơ nhà đất tại Quận 2 chủ nhà đất chuẩn bị những gì?
  • Khi cần đo vẽ hoàn công nhà tại Quận 2, đo đạc thành lập bản vẽ hoàn công nhà tại Quận 2 chủ nhà cần chuẩn bị những giấy tờ gì, hồ sơ gì.
  • Khi cần công ty đo đạc cắm ranh đất tại Quận 2, chủ đất cần chuẩn bị những gì
  • Khi xây nhà mới ở Quận 2 có nên thuê công ty đo đạc xác định chính xác vị trí ranh đất hay không
  • Khi cần tách thửa, gộp thửa tại Quận 2  thành phố Hồ Chí Minh chủ nhà cần cung cấp hồ sơ gì

 

Thủ tục đo vẽ nhà đấtlập bản vẽ hiện trạng với khu vực đã có bản đồ địa chính có tọa đô
Đối với những khu vực này thì các bước đo vẽ và lập hiện trạng vị trí nhà ở đất ở khá đơn giản. Chỉ cần sử dụng hồ sơ kỹ thuật của thửa đất đã được thiết lập trong giai đoạn đo vẽ thành lập bản đồ địa chính có tọa độ để làm bản vẽ vị trí đất, sau đó sẽ vẽ bổ sung thêm hiện trạng nhà là đã đủ cơ sở thành lập bản đồ hiện trạng vị trí bất động sản.
Bước 1 :
Tổ chức hoặc cá nhân chủ của bất động sản có nhu cầu xin được cấp chứng nhận về quyền sở hữu nhà/sở hữu đất liên hệ với các cơ quan chức năng đủ thẩm quyền ở quận huyện để lập thủ tục.
Cơ quan chức năng đủ thẩm quyền ở quận/huyện sẽ căn cứ trên bản đồ địa chính có tọa độ để cung cấp hồ sơ kỹ thuật của thửa đất cho cá nhân hay tổ chức có nhu cầu.
Cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu xin cấp chứng nhận quyền sở hữu /sở hữu đất liên hệ với những đơn vị có đủ chức năng để tiến hành đo đạc rồi vẽ và lập bản vẽ hiện trạng nhà dựa trên hồ sơ kỹ thuật của thửa đất được được cung cấp. Sau đó kiểm tra nội dung bản vẽ hiện trạng nhà, ký xác nhận và chuyển bản vẽ này đến cơ quan đủ thẩm quyền tại quận, huyện cùng với hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận để được xử lý và cấp giấy.
Bước 2 :
Cơ quan đủ thẩm quyền tại quận, huyện sẽ tiến hành kiểm tra bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất về các thông tin liên quan như vị trí, thể tích, hình dạng,…của miếng đất và các yếu tố liên quan khác như lộ giới, hẻm giới, phạm vi bảo vệ hạ tầng kỹ thuật,…
Sau đó, cơ quan quận, huyện sẽ tiếp tục kết hợp thông tin trên bản vẽ hiện trạng nhà với hồ sơ kỹ thuật của thửa đất tương ứng để lập ra bản vẽ sơ đồ nhà đất trên giấy chứng nhận quyền sở hữu.
Cơ quan quận, huyện nộp toàn bộ hồ sơ đến Ủy Ban Nhân dân thành phố xem xét ký duyệt giấy chứng nhận quyền sở hữu và cấp cho cá nhân hay tổ chức có nhu cầu.
Đối với khu vực chưa có bản đồ địa chính có tọa độ
Bước 1 :
Cơ quan tại quận, huyện sẽ hướng dẫn cá nhân hay tổ chức có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận liên hệ với những đơn vị có chức năng thực hiện tiến hành đo đạc và vẽ, lập bản đồ vị trí đất và bản vẽ hiện trạng nhà. Hai bản vẽ này nên cùng được thực hiện bởi một đơn vị để có sự tương thích về mặt số liệu cũng như tiết kiệm được thời gian hơn. Nếu giao hai bản vẽ này cho hai đơn vị khác nhau thì cả hai cần phải so sánh và tham khảo số liệu của nhau để có sự đồng nhất về những thông tin liên quan như hình thể, kích thước,…
Đơn vị phụ trách đo đạc và vẽ bản đồ cần liên hệ với cơ quan đủ thẩm quyền tại quận, huyện để có được những thông tin chính xác về quy hoạch để có thể đưa vào bản đồ khi vẽ thật chính xác những thông số liên quan.
Sau đó, cá nhân hay tổ chức có nhu cầu được cấp giấy chứng nhận sở hữu nhà/sở hữu đất sẽ xem xét, so sánh hai bản vẽ và nộp cùng với những hồ sơ liên quan cho các cơ quan chức năng đủ thẩm quyền tiếp nhận và xử lý.
Bước 2
Tương tự như bước hai ở trường hợp đầu

Ngoài hai trường hợp trên, đối với các khu vực đang được đo đạc lập bản đồ địa chính có tọa độ theo kế hoạch hàng năm. Quận/ huyện sẽ phối hợp với các đơn vị đo vẽ nhà đất đang thực hiện kế hoạch trên để song song kết hợp vừa tiến hành đo vẽ lập bản đồ địa chính và vừa đo đạc lập bản vẽ hiện trạng nhà.

Khi quý khách cần đo vẽ bản đồ hiện trạng vị trí nhà đất tại Quận 2 Tp HCM quý khách vui lòng liên hệ .

ĐT: 0937000789 (Zalo, Viber) – Email: huuphuc@dodacbando.com
Website: https://dodacbando.com

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *