Hướng dẫn

Hướng dẫn tính khối lượng san lấp bằng phần mềm Main

0

Phần mềm tính khối lượng đào đắp hay còn gọi là phần mềm tính khối lượng san lấp hoặc phần mềm san nền thì có nhiều. Mỗi phần mềm san nền có ưu nhược điểm và phổ biến khác nhau. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu Main phần mềm san lấp mặt bằng, san nên miễn phí và dễ sử dụng. Hướng dẫn sử dụng phần mềm san nền Main, hay còn gọi là phần mềm tính khối lượng đào đắp, tính khối lượng san lấp trong công tác đo đạc thành lập bản đồ địa hình.

Những phần mềm san nền, phần mềm tính khối lượng đào đắp tốt nhất

Trong đo đạc địa hình thường rất cần một phần mềm để tính khối lượng đào đắp, tính khối lượng san lấp hay còn gọi là tính san nền. Hiện tại có khá nhiều phần mềm có thể làm được việc này như Trimmap – SDR chạy trên MS DOS, HS của Hài Hòa, Topo của Hài Hòa, Nova của Hài Hòa, Dpsurvey của Kim Lai, Civil 3D của Autodesk, Main… Những phần mềm của Hài Hòa khá quen thuộc nhưng chạy trên nền Cad 2005 cài lên máy tính dễ bị lỗi, Dpsurvey thì đang trong quá trình hoàn thiện, SDR Trimmap thì tính toán san nền cực tốt nhưng máy tính bây giờ không cài được. Civil 3D thì menu bằng tiếng Anh, không theo tiêu chuẩn và thói quen sử dụng của người Việt nên rất ít người xài. Main một phần mềm tính khối lượng san lấp, tính khối lượng đào đắp, tính san nền xài rất tốt, dễ tính toán nhưng đáng tiếc chỉ cài trên Windown7 32 Bit.

Giới thiệu phần mềm tính khối lượng san lấp, san nền Main

Main là phần mềm tính san lấp khá dễ sử dụng, cài đặt khá đơn giản, giao diện bằng tiếng Việt nên cho dù bạn không thành thạo ngoại ngữ cũng có thể sử dụng phần mềm san nền Main dễ dàng.

 Đầu tiên chúng ta download phần mềm tính khối lượng đào đắp, phần mềm tính san lấp, phần mềm san nền Main về máy. Sau khi download Main thành công chúng ta chỉ việc giải nén phần mềm san nền Main và copy gián vào ổ đĩa C là được. 

 Sửa lỗi font chữ trên phần mềm san nền Main

Sau khi cài đặt xong phần mềm tính khối lượng đào đắp Main chúng ta thấy trên Menu của phần mềm có tiếng Việt nhưng bị lỗi font chữ nên không đọc được. Để khắc phục vấn đề này chúng ta cần sửa lỗi font chững tiếng Việt.
– Đầu tiên chúng ta phải sửa vấn đề lỗi font chữ khi sử dụng Main


(Đang cập nhật…)

Chuẩn hóa số liệu đo đạc trước khi tính toán san nền


Tiếp theo chúng ta phải chuẩn hóa số liệu đo đạc


+ Số liệu đo đạc trước khi sử dụng cho việc tính toán khối lượng san lấp chúng ta cần phải xử lý, chuẩn hóa cho đúng khuôn dạng, loại bỏ những số liệu sai đột biến.
+ Vẽ đường bao, chọn lớp cho đường bao, chọn lỗ thủng và vẽ đường bao những vùng không tính khối lượng san lấp

Tính toán khối lượng đào đắp

Xem video

 

 

Chúng tôi sẽ cập nhật hình ảnh và hướng dẫn cụ thể từng bước
– Download số liệu mẫu bằng cách copy link gián vào trình duyệt của bạn sau đó Enter
File số liệu mẫu 1 https://drive.google.com/file/d/14MsDjJK9SvdmWQEsCZVqo-m34tGwg3dp/view?usp=sharing
File số liệu mẫu 2 https://drive.google.com/file/d/1yj4mq0_tnhkde8qlkonTnQgP5XVz26pR/view?usp=sharing

Xem thêm:
– Lập bản đồ hiện trạng
– Dịch vụ đo đạc cắm ranh ranh giới thửa đất 

Có thể bạn sẽ thích

Bình luận

Để lại bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *